Thế giới quả là rộng lớn còn nhiều việc cho chúng ta phải làm

Tôi vẫn không thể quên được cái cảm giác bước ra khỏi thư viện vào lúc đêm khuya hay khi tôi nhìn lên bầu trời khi lê bước về nhà.

Dường như thế giới là của tôi và tôi có thể bao trùm vũ trụ trong cánh tay của mình. Đối với tôi dường như không có gì là không thể làm được.

Trong số những điều mà tuổi trẻ mang lại thì ước mơ là điều quan trọng nhất. Những người biết ước mơ thì không biết nghèo khó vì mỗi người đều giàu có như chính ước mơ của mình vậy

Cũng như con tàu không có bánh lái người không có ước mơ sẽ mất hướng đi và sẽ trôi dạt lững lờ cho tới khi bị mắc kẹt trong đám rong biển.

Tuổi trẻ không có ước mơ thì không phải là tuổi trẻ. Ước mơ là điều tối quan trọng cho tuổi trẻ. Tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ.

Và trong suốt cuộc đời mình dù có gì xảy ra chăng nữa thì không bao giờ tôi mất đi tính lạc quan.

“Khi những người khác bắt đầu đếm điều không thể thì tôi bắt đầu đếm những điều có thể”.

Và những người nghêu ngao: “Chắc không làm được” hay “Nếu thất bại thì làm sao” không có đủ tín chỉ để trở thành nhà doanh nghiệp. Nếu có 1/10 cơ may thành công thì một nhà kinh doanh thực thụ phải xem 1% cơ may đó là đóm lửa để thắp sáng ngọn lửa.

Và ngay từ đầu bạn nên lạc quan về bất cứ cái gì mình làm. Tôi vô cùng lạc quan về tương lai của Triều Tiên nó đang tiếp tục phát triển với một tốc độ rất nhanh và thế hệmới dường như khá hơn nhiều so với thế hệ cũ.

Con người bên trong và bên ngoài của bạn phải tương đồng – ước muốn của bạn cũng phải cao cả như con người của bạn và sự chịu đựng cũng phải rộng lón như kích thước con người của bạn.
Bạn phải đặt ra những tiêu chuẩn rõ ràng về kiếm tiền và sử dụng tiền

Một người thông minh trước hết quyết định thực sự muốn cái gì trong cuộc đời mình rồi dựa trên đó mà chọn công việc.

Đời chỉ là một chuỗi nhưng quyết định và quyết định sai trái có thể làm tiêu tan cả cuộc đời. Đôi khi tôi tự hỏi “Không biết có phải chúng ta sống chỉ để biết dùng cơ hội ra quyết định đúng đắn để dẫn tới thành công”.

Để thành công bạn phải có nhiều sự lựa chọn có sẵn càng tốt. Nếu sự lựa chọn càng hạn chế thì cơ hội ra quyết định để dẫn tới thành công sẽ càng hạn chế.

Tôi đã học cách phát triển lòng can đảm để vượt lên sự sợ hãi, vất vả và thử thách

Nếu bạn sợ gai thì sẽ không thành công. Thành công thuộc về những ai không ngại sự thách đố của gai. Tất cả những người thành công vượt bậc ngày nay là vì sự gian truân nghịch cảnh chứ không phải luống hoa hồng đang rộ hoa. Vì thế
tôi không ngần ngại khi nói rằng chiến tranh Triều Tiên đã làm tôi trở thành như hiện nay. Điều tốt bạn khắc sâu vào tâm trí bạn là cơ hội được sinh ra nhờ nghịch cảnh. Tôi không hiểu được chính xác lý do tại sao, nhưng thực tế là cơ hội đâm chồi từ miền đất đau khổ và khó khăn.

Nhưng tôi chẳng có bí quyết nào về giữ gìn sức khoẻ và thực sự tôi không bao giờ nghĩ tới điều này. Quả thật là tôi hơi bạo miệng, nhưng nói thật thì tôi luôn luôn nghĩ rằng mình trẻ trung và chưa bao giờ phải lo âu về sức khoẻ.
Niềm hân hoan và sự hoàn thiện mà tôi rút ra từ công việc thì lớn lao hơn nhiều.

Tôi chẳng thấy có lý do gì giúp cho sức khoẻ khi chơi golf vì sự luyện tập mà tôi có được nhờ công việc hữu hiệu hơn gấp bội phần. Lý thuyết của riêng tôi là những ai làm việc chăm chỉ thì không cần bât cứ sự luyện tập nào khác.

Nếu ai đó hỏi tôi bí quyết có được sức khoẻ là gì thì tôi sẽ trả lời là: “làm việc cần mẫn”. Thật sự là tôi có được tất cả năng lực khi làm việc, tuy nhiên cũng có lúc tôi hiểu được là công việc và nhàm chán có thể sẽ dẫn đến sự nguy hại cho sức khoẻ . Nhưng nếu là công việc bạn ưa thích thì sẽ mang lại nhiều năng lực hơn nữa, vì vậy hãy đặt niềm vui vào công việc và bạn sẽ thực sự cảm thấy sinh động.

Dựa trên điều này tôi muốn nói thêm là một thanh niên chỉ lo lắng tới việc mình còn bao nhiêu thời gian và bất cần biết mình dùng thời gian như thế nào là người hư hỏng mất tuổi thanh xuân.

Còn buồn hơn khi nghĩ rằng thanh niên trong lứa tuổi thanh xuân đầy những ước mơ lớn lao, sinh lực và tham vọng lại nghĩ rằng công việc là điều phiền toái. Thật là một điều sỉ nhục cho đạo lý của công việc khi nghĩ tới công việc, mồ hôi và nỗ lực chỉ bằng kết quả chỉ quy ra tiền bạc khi đúng ra phải ví công việc bằng sự hoàn thiện, phát triển về mặt cá nhân và đóng góp cho xã hội.

Advertisements

3 Comments »

 1. 1
  haitien Says:

  Neu ban that su dam me voi cong viec va thanh cong voi cong viec thi that tuyet voi day.
  Nhung sinh vien moi tot nghiep nhu toi day thi thay cong viec qua that vat va vo cung.Kinh nghiem do co dau,trong khi di dau ho cung doi hoi phai co kinh nghiem.Neu ho khong cho toi di lam thi lam sao toi co kinh nghiem duoc?
  Moi di lam,cai gi cung mac phai,khong nhung ve mat kinh nghiem,kien thuc ma con ca ve doi nhan xu the nua .Lam the nao de vua long voi sep voi dong nghiep ?Tat ca nhung dieu do deu phai hoc deu phai kien tri.
  Boi o dau cung vay deu co nguoi nay nguoi kia?Deu co nguoi tot ke xau.Co can phai de y den no khong?
  Cai quan trong nhat minh phai la nguoi lam duoc viec.
  Hay tao hung thu moi khi ngoi vao ban lam viec.
  Hay lam viec voi mot thai do nghiem tuc.
  Hay co trach nhiem voi viec ma minh dang lam.
  Ban thu xem nhe!

 2. 2
  Bùi Hữu Says:

  Tất cả công việc trên thế giới này phục vụ phạm vi gần nhất chính là cho cái tôi của bạn.Mục đích bạn làm việc là phục vụ cho điều này.Trước khi bạn bắt tay vào làm việc thì bạn phải biết được đó là công việc mà bạn yêu thích.Vì bạn làm việc gì yêu thích chẳng khách nào bạn đang giải lao ,bạn sẽ không biết mệt mỏi là gì.Ví như bạn chơi thể thao, hay chơi cờ tướng vậy .Một môn thì dùng trí một một thì dùng sức lực như chúng ta chơi với tinh thần rất thoải mái nếu như chúng ta thích.Vì vậy :“HÃY LÀM VIỆC CHÚNG TA THÍCH CHỨ ĐỪNG LÀM VIỆC VÌ TIỀN” luôn luôn đúng.Vì tiền bạc cũng quay lại phục vụ cho mục đích của cái sự thích của bạn vậy thôi
  Thân mến

 3. 3
  tuan 335 Says:

  chúng ta được sinh ra như nhau nhưng không giống nhau


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: