Bảy cách giúp bạn trẻ lâu

Một gương mặt đầy nếp nhăn, một tâm hồn già cỗi chưa hẳn do tuổi tác quyết định, mà ngược lại, “bí quyết” trẻ lâu lại do đời sống tinh thần chi phối rất lớn. Bạn có thể thấy điều ấy qua một số lời khuyên đơn giản sau:

 

Không quan tâm quá tới các con số: Các con số ở đây chính là tuổi tác, cân nặng hay những con số liên quan đến tiền bạc của bạn, đừng để nó “làm phiền” bạn quá mức.

Dành nhiều thời gian bên bạn bè: Gặp gỡ bạn bè sẽ giúp tinh thần bạn trở nên trẻ trung và thư thái.

Không bao giờ ngừng học hỏi: Việc luôn luôn để đầu óc được hoạt động, được tìm tòi làm cho nó không bị thụ động và trở nên nhạy bén hơn. Ví dụ bạn có thể học một ngoại ngữ mới, hay tham gia một khoá làm bánh, điều này cũng sẽ rất có lợi tới công việc cũng như cuộc sống riêng của bạn.

Luôn là một người lạc quan: Một người luôn lạc quan là người luôn biết cách ra khỏi những rắc rối, những điều không may mắn để thay đổi và đón chờ những cơ hội khác. Họ là những người luôn có niềm tin vào cuộc sống và vì thế mà tinh thần họ sảng khoái, thể chất khoẻ mạnh và sống lâu hơn.

Cười thật nhiều: Cười nhiều không chỉ làm con người cảm thấy tươi trẻ mà nó còn rất tốt cho thần kinh. Vì vậy nụ cười thực sự là vô giá.

Tự học cách chăm sóc bản thân: Hãy ăn đúng cách và tập thể dục đều đặn tối thiểu 3 lần một tuần. Thậm chí Oprah, người đã công khai nói rằng không thích tập thể dục, cũng phải thừa nhận rằng tập thể dục giúp bà cảm thấy trẻ hơn.

Chắc rằng bạn yêu thích mọi thứ xung quanh mình: Hãy chắc rằng bạn cảm thấy thoải mái với mọi thứ xung quanh mình và chúng làm bạn thấy thoải mái. Đó có thể là âm nhạc, con vật nuôi trong nhà, là cây cảnh, những quyển sách hay những đồ nội thất trong nhà và cả con người nữa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: